บทความ

มาทำความรู้จักกับรถกระเช้าไฟฟ้า

รถกระเช้าไฟฟ้าคืออะไร

        รถกระเช้าไฟฟ้า ที่นิยมเป็นอย่างมากในงานอุตสาหกรรมนั่นคือ รถกระเช้าแบบขากรรไกร สำหรับรถกระเช้าไฟฟ้าแบบขากรรไกรจะเคลื่อนที่ด้วยแนวราบ ตัวกระเช้าเคลื่อนที่ในแนวดิ่งคือขึ้นและลง โครงสร้างของกระเข้าไฟฟ้าชนิดนี้คล้ายกรรไกร มีการไขว้กันเป็นเส้นทแยงมุม การทำงานบังคับด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า

กระเช้าไฟฟ้า

กระเช้าไฟฟ้า

คุณสมบัติของรถกระเช้าไฟฟ้าแบบขากรรไกร คือ

         - น้ำหนักเบา จึงง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและควบคุมตัวรถ
         - ความปลอดภัยสูง มีระบบป้องกันความปลอดภัยในการทำงาน และควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้าทำให้การบังคับขึ้น-ลงได้อย่างสะดวก
         - ไม่ยุ่งยากในการใช้งาน เพราะถูกออกแบบมาให้เป็นแบบขากรรไกร การขึ้นและลงกระเช้าจึงเป็นแบบแนวตรง ทำให้การใช้งานกระเช้าไฟฟ้าประเภทนี้จึงไม่ซับซ้อน

            หากท่านสนใจในกระเช้าไฟฟ้าทาง บริษัท ที.อาร์.วาย.แมชีเนอรี่ จำกัด จัดจำหน่ายรถกระเช้าไฟฟ้าหลากหลายรุ่น นอกจากนี้ยังเป็นผู้จำหน่าย ให้เช่า และบริการซ่อม รถยกอุตสาหกรรม เพื่อใช้ในการยก ย้าย ขนถ่าย ลำเลียงสินค้า ที่ใช้ในสำนักงาน คลังสินค้า และโดยเฉพาะในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ที่มีการนิยมอย่างแพร่หลาย อาทิ เช่น รถโฟล์คลิฟท์ (Forklift),รถยกสูง (Stacker),และรถยกลาก (Hand Pallet Truck) และ ทาง บริษัท ที.อาร์.วาย.แมชีเนอรี่ จำกัด จำหน่ายอะไหล่รถยก ยี่ห้อต่างๆ เช่น Yale, Toyota, Mitsubishi, Heli เป็นต้น นอกจากนี้ยังจำหน่ายอะไหล่รถลากอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ยางตัน ยางลม ลูกปืน แม่ปั๊มเบรค และซีลต่างๆครบวงจร